Giới thiệu

Rắn mối là loài bò sát có hình dáng giống thắn lằn nhưng to hơn nhiều, sống chui rúc ở các vườn tược, từ lâu được xem là mồi nhậu khoái khẩu của giới bình dân và các bài thuốc dân gian.

Một con rắn mối trưởng thành to bằng ngón tay cái thân mình tính từ đầu đến đuôi dài xấp xỉ chiếc đũa tre. Ở quê khi bắt được rắn mối người ta mổ bụng rồi  nướng lửa than củi riu riu. Thịt rắn mối trắng phau, bốc mùi thơm phức có vị rất ngọt. Rắn mối nướng xé phay … ăn chẳng cần nêm nếm gia vị, hay ăn kèm rau quả. Ở các vùng quê, các bà các cô cũng truyền miệng nhau rằng mỡ rắn mối mịn thơm có vị hàn nên dùng làm kem bôi mặt là da mặt mịn trân, tốt hơn xài kem dưỡng da nhiều! …

Xuất phát từ niềm đam mê, đầu năm 2008 trong lần tình cờ nhìn thấy vài con rắn mối rất đẹp và xung quanh vườn nhà có vài con bò qua lại nên tôi nghĩ ra ý tưởng ... bắt đầu nuôi chơi và chỉ nuôi để làm thức ăn bổ dưỡng cho gia đình vì con rắn mối có rất nhiều vị thuốc và độ dinh dưỡng rất cao.

Quy mô ban đầu chỉ từ 5 cặp rắn mối bố mẹ tôi đã cho sinh sản ra lứa rắn mối f1 thuần chủng đầu tiên. Cảm thấy rắn mối thuần chủng dễ nuôi và tôi bắt đầu mở rộng quy mô từ năm 2010. Hiện tại trang trại của tôi số rắn mối bố mẹ khoảng 50,000 con và rắn mối các loại đủ cở khoảng 70,000 con.

Đối tượng khách hàng hiện tại là bà con mua về nuôi , làm thuốc , làm thức ăn gia đình và cung cấp rắn mối thịt cho một số nhà hàng địa phương.

Mục tiêu của tôi trong những năm tới là mở rộng trang trại, phát triển trang trại quy mô lớn tại các tỉnh thành khác với mục đích trở thành nhà cung cấp Rắn mối thịt lớn cho các nhà hàng trên toàn quốc với số lượng và chất lượng ổn định quanh năm. Xa hơn nữa là hợp tác xuất khẩu với các công ty trong và ngoài nước, không chỉ có rắn mối mà còn thêm nhiều loài động vật khác.

Tôi thành lập Website này muốn chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm của bản thân đến với bà con trong và ngoài nước. Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của bà con.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trang trại nuôi Rắn mối Nguyễn Thuyết và các loài khác.

NCS. Thạc Sỹ: Nguyễn Văn Thuyết.

Địa chỉ: Nhà 44c, Trần Huỳnh,  Khóm 7,  Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Địa chỉ Trang trại: số 3D (cuối đường nguyễn thị định), Khóm 10, Phường 1, TP Bạc Liêu.

Điện thoại: 0947.411.522 – 01234.277.377 – 0913.299.747

Email: thuyet271178@yahoo.com.vn