Chuồng 20 con rắn bạch tạng ở miền Tây


Trang chủ Báo chí Chuồng 20 con rắn bạch tạng ở miền Tây
Chuồng 20 con rắn bạch tạng ở miền Tây

 Ngoài những đàn rắn bình thường, anh Thuyết nuôi và nhân giống thành công rắn hổ hèo bạch tạng. Chủ trang trại này cũng nuôi nhiều con rắn mối màu trắng.

Anh Nguyễn Văn Thuyết, chủ trại rắn Nguyễn Thuyết ở phường 1, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, sau 2 năm nhân giống rắn bạch tạng, anh đã sở hữu được 20 con hổ hèo có màu rất đẹp. Hiện, đàn "bạch xà" này mỗi con nặng từ 1,5 đến 2 kg.

 

Rắn dài gần 1 m có màu vàng kỳ lạ ở miền Tây

Ngồi uống trà trước nhà, ông Gan thấy con rắn màu vàng từ dưới ao tôm bò lên bờ. Nhiều người vây bắt rắn lạ cho gia chủ thả vào hồ nuôi làm cảnh.

1
Con rắn hổ hèo bạch tạng nặng gần 2 kg trong trang trại của anh Thuyết ở Bạc Liêu. Ảnh:Lin Ca.

Theo anh Thuyết, hai năm trước anh mua được 4 con rắn hổ hèo màu trắng ở Bạc Liêu và Cà Mau, rồi làm chuồng cho chúng sống chung để nhân giống.

"Đàn rắn hổ hèo bạch tạng hiện nay có 8 con đực, 12 con cái. Tỷ lệ rắn đẻ con bạch tạng là 30% nếu cả cha và mẹ chúng đều màu trắng", anh Thuyết nói.

2Phóng to
 Chia sẻ
Một trong 20 con "bạch xà" được anh Thuyết nuôi để nhân giống. Ảnh: Lin Ca.

Phát hiện anh Thuyết có rắn hổ hèo bạch tạng, nhiều người hỏi mua với giá 1,2 triệu đồng/kg nhưng chủ nhân không bán. Anh Thuyết tiếp tục cho 20 con "bạch xà" phối giống với nhau để tăng đàn thêm 2 năm nữa mới bán ra thị trường.

"Chuồng và thức ăn của rắn bạch tạng giống như nuôi hổ hèo hình thường. Ngoài loài này, tôi còn nuôi nhiều rắn mối bạch tạng rất đẹp", anh Thuyết nói.

1

Rắn mối bạch tạng của anh Thuyết. Ảnh: Lin Ca.

đường link

 http://news.zing.vn/Chuong-20-con-ran-bach-tang-o-mien-Tay-post572236.html

 

Bài viết cùng chuyên mục