Bán sâu sống giá nửa triệu/kg, ăn trước mặt khách ở miền Tây


Trang chủ Báo chí Bán sâu sống giá nửa triệu/kg, ăn trước mặt khách ở miền Tây
Bán sâu sống giá nửa triệu/kg, ăn trước mặt khách ở miền Tây

Nuôi sâu gạo 5 tháng, anh Thuyết xuất bán với giá nửa triệu đồng/kg. Thầy giáo này còn mạnh dạn ăn sâu sống trước mặt khách.

 

 

 

 

 

Sâu gạo hay còn gọi là sâu Superworm được Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuyết - thầy giáo thể dục của một trường cấp 3 ở Bạc Liêu - nuôi rất nhiều trong trang trại chăn nuôi của gia đình ở khu địa ốc, TP Bạc Liêu.
Sâu gạo, hay còn gọi là superworm được anh Nguyễn Văn Thuyết - thầy giáo dạy thể dục ở một trường cấp 3 tỉnh Bạc Liêu, nuôi rất nhiều trong trang trại của gia đình. 
Những người đến học nghề nuôi sâu, nuôi rắn mối đều được anh Thuyết tận tình hướng dẫn. Theo anh Thuyết, loài sâu này có chất dinh dưỡng cao, anh với công nhân thường bỏ vào miệng ăn ngấu nghiến.
Những người đến học nghề nuôi sâu đều được anh tận tình hướng dẫn. Theo anh Thuyết, loài sâu này có chất dinh dưỡng cao, anh với công nhân thường bắt sống bỏ vào miệng ăn. "Béo lắm, bổ dưỡng như thịt bò. Người nào không dám ăn sống tôi bật lò, nướng cho ăn", anh Thuyết nói.
Theo anh Thuyết, để cho sâu trưởng thành thời gian kéo dài từ 2-5 tháng. Thức ăn của chúng là trái cây, vỏ khóm (dứa) nên thầy giáo này cho rằng đây là
Theo anh Thuyết, sâu mới nở nuôi cho đến trưởng thành mất từ 2 đến 5 tháng. Thức ăn của chúng là trái cây, vỏ khóm (dứa) nên thầy giáo này cho rằng đây là "sâu sạch".
Muốn nhân giống, chủ nhân cắt ống nhựa dài khoảng 5 cm chất đầy trân các khai nhựa (phía dưới lót giấy cứng) rồi bỏ sâu trưởng thành vào các ống nhựa và trùm phía trên một lớp vải đen.
Để nhân giống, anh cắt ống nhựa dài khoảng 5 cm chất đầy trên các khay nhựa (phía dưới lót giấy cứng) rồi bỏ sâu trưởng thành vào các ống nhựa,  phía trên trùm kín bằng một lớp vải đen.
Khoảng 2-3 ngày sâu trong các ống nhựa bắt đầu đen dần.
Khoảng 2-3 ngày, sâu trong các ống nhựa bắt đầu đen dần. 
Đến ngày thứ 11 sâu trở thành bọ non.
Đến ngày thứ 11 sâu trở thành bọ non.
Bọ cánh cứng vừa chui ra khỏi ống nhựa vào ngày thứ 15 đã giao phối để đẻ trứng để nở ra sâu.
Từ bọ non phát triển thành bọ cánh cứng. Bọ cánh cứng vừa chui ra khỏi ống nhựa vào ngày thứ 15 đã giao phối, sau đó đẻ trứng để nở ra sâu.
Thức ăn của bọ cánh cứng trong trang trại anh Thuyết là cải cà rốt.
Thức ăn của bọ cánh cứng trong trang trại anh Thuyết là cà rốt.
Sâu 2 tháng tuổi anh Thuyết bán cho các điểm nuôi chim và nhà hàng làm thức ăn cho những khách thích thưởng thức côn trùng với giá 120.000 đồng/kg. Sâu giống 5 tháng tuổi giá 500.000 đồng/kg.Phóng to
Khi sâu được 2 tháng tuổi anh Thuyết xuất bán. Nơi tiêu thụ chính là các điểm nuôi chim, cá cảnh. Ngoài ra, sâu này còn được nhiều nhà hàng mua làm thức ăn cho những khách thích thưởng thức côn trùng, với giá 120.000 đồng/kg. Riêng sâu giống 5 tháng tuổi anh bán giá 500.000 đồng/kg nhưng cung không đủ cầu.
Những khai nhựa chứa đầy sâu bọ trong trang trại chăn nuôi của thầy giáo miền Tây.
Những khay nhựa chứa sâu trong trang trại chăn nuôi của thầy giáo miền Tây. Trước đây, một số địa phương cấm nuôi sâu gạo vì cho rằng loài này ảnh hưởng đến mùa màng. Song tại một số địa phương trên cả nước, người dân vẫn nuôi để cung cấp nguồn thức ăn cho các loài sinh vật cảnh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

http://news.zing.vn/Ban-sau-song-gia-nua-trieukg-an-truoc-mat-khach-o-mien-Tay-post488920.html

 

Bài viết cùng chuyên mục